Bạn có biết nước hoa Pháp giữ mùi được bao lâu?

Nước hoa Pháp là một trong những sản phẩm giúp khách hàng khẳng định phong cách và cá tính của mình. Tuy vậy, giá thành của loại nước hoa này không phải là rẻ. Do đó, trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó bạn nên tìm hiểu kỹ về loại nước hoa này. Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi nước hoa Pháp giữ mùi được bao lâu.

Nước hoa Pháp giữ mùi được bao lâu?

Nước hoa Pháp là một trong những sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn cũng bởi một phần nhờ độ lưu hương vô cùng tuyệt vời của mình. Tuy nhiên, tuỳ vào mỗi dòng sản phẩm và mục đích sử dụng mà nước hoa Pháp có thời gian lưu giữ mùi hương khác nhau.

Với hàm lượng tinh dầu trong khoảng từ 20 đến 40%, Perfume, Cenota, Parfum hay Extra có thể giữ được mùi hương lên đến hơn 10 tiếng đồng hồ. Độ bền mùi này chính là do hàm lượng tinh dầu cao, tạo ra mùi hương nồng nàn. Dẫu bạn có tắm thì hương thơm vẫn thoang thoảng. Vì thế này nước hoa này khá đắt và hiếm.

Eau de parfum hay Esprit de parfum lại có hàm lượng tinh dầu nằm ở ngưỡng trung bình từ khoảng 12 – 20% nên có thể lưu giữ hương thơm trong khoảng 6 – 8 giờ. Loại nước hoa này được khá nhiều bạn nữ sử dụng và cũng khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

Một dòng sản phẩm tầm trung thấp hơn khác dành cho cả nam và nữ đó chính là Eau De Toilette. Loại này lưu hương được khoảng 4 đến 5 tiếng cùng với mức giá khá mềm nên cũng được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Khả năng giữ mùi của nước hoa Pháp bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào?

Nước hoa Pháp là một trong số những dòng nước hoa cao cấp phổ biến nhất hiện nay. Khả năng giữ mùi của loại nước hoa này được các chuyên gia đánh giá cao. Tuy vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng lưu mùi của nước hóa Pháp. Hãy cùng Chava Perfume điểm qua các yếu tố nhé.

Yếu tố tỷ lệ tinh dầu quyết định mùi giữ được lâu hay không

Những loại nước hoa có tỷ lệ tinh dầu cao, mùi nồng và đậm thì khả năng lưu mùi được lâu hơn các loại sản phẩm khác. Tuy vậy, dòng nước hoa Pháp với mùi thanh mát, dịu nhẹ thì thời gian lưu mùi vẫn cao hơn các sản phẩm nước hoa thông thường nhiều lần.

Yếu tố cơ địa người dùng

Cơ địa người dùng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng lưu mùi của nước hoa. Cùng một loại nước hoa, có người sử dụng thì lưu mùi được cả ngày, có người chỉ được nửa ngày. Điều này là do một số người có làn da khô thì mùi của nước hoa không bám được lâu. Trong khi đó với những người có làn da dầu thì ngược lại, nước hoa sẽ lưu được mùi rất lâu.

Yếu tố môi trường và tính chất công việc

Đối với những người làm việc văn phòng thì nên sử dụng nước hoa. Bởi với môi trường này nước hoa lưu mùi được rất lâu, vừa tạo nét sang trọng cho bản thân, lại vừa tiết kiệm. 

Tuy nhiên đối với những người do tính chất công việc phải đi lại nhiều, đi ra ngoài liên tục thì nên cân nhắc việc sử dụng nước hoa. Mùi hương của nước hoa dù là nước hoa Pháp thì vẫn bay đi rất nhanh, do đó bạn chỉ nên sử dụng trước các sự kiện quan trọng như gặp mặt khách hàng chẳng hạn. Trong quá trình lựa chọn nước hoa bạn cũng nên tìm hiểu loại nước hoa cho người đi lại nhiều.

Tính chất công việc của bạn ảnh hưởng nhiều đến khả năng lưu mùi của các sản phẩm nước hoa Pháp

Cách phân biệt độ lưu mùi của các loại nước hoa

Đối với nước hoa Pháp, thông thường sản phẩm sẽ được chia thành 3 dòng dựa vào độ lưu mùi là dòng Perfume, Eau de parfum và Eau De Toilette.  3 dòng sản phẩm trên đã được sắp xếp theo khả năng lưu mùi từ cao đến thấp.

Đối với các sản phẩm có dán nhãn Perfume, đây là loại nước hoa giữ mùi được lâu nhất bởi nó có độ tinh khiết cao nhất. Do đó, khi sử dụng các dòng sản phẩm này bạn chỉ cần dùng ở một số điểm như cổ tay, cổ, khe ngực, đầu gối là đảm bảo mùi hương đã lan tỏa khắp cơ thể cả ngày rồi.

Các sản phẩm nước hoa Pháp có dán nhãn Perfume khả năng lưu mùi được lâu nhất

Dòng sản phẩm có khả năng lưu mùi đứng thứ hai là Eau de parfum. Những sản phẩm có dán nhãn này có độ tinh khiết cao, thường có hai dạng sử dụng là dạng chấm và dạng xịt. Nếu bạn đang sở hữu một sản phẩm nước hoa ở dạng xịt, bạn chỉ cần xịt vào khoảng không gian phía trước mặt và đi qua thôi.

Các sản phẩm có nhãn Eau De Toilette được người tiêu dùng sử dụng phổ biến nhất bởi có thể sử dụng hằng ngày mà giá cả cũng mềm hơn hẳn. Mùi dịu, nhẹ của nó có thể lưu mùi được khá lâu, bạn cũng có thể xịt quanh đầu để sản phẩm lưu mùi được lâu hơn.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi nước hoa Pháp giữ mùi được bao lâu. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận được những sự tư vấn tận tình nhất.

Xem thêm: Nước hoa Pháp giá sỉ

 

 

Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments