Có thể bạn đã biết hoặc chưa biết, không phải nồng độ nước hoa cao sẽ lưu hương được lâu, chỉ cần bạn nắm được cách xịt nước hoa đúng chuẩn thì dù là các dòng CHAVA LUXURY hay CHAVA SIMPLE đều có thể lưu hương đến 24h.

Không thể phủ nhận nồng độ tinh dầu trong nước hoa sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến với khả năng lưu hương, độ tỏa mùi. Với những dòng nước hoa Chava Luxury sẽ có độ lưu hương và tỏa mùi cao hơn, tốt hơn so với Chava Simple.

Tuy vậy ngoài nồng độ tinh dầu có trong nước hoa ra thì cách xịt nước hoa là chìa khóa để bạn có thể thơm suốt cả ngày với dòng nước hoa nào đi chăng nữa.

Xịt nước hoa đúng cách không chỉ giúp bạn tận hưởng mùi hương lâu hơn mà còn tiết kiệm được sản phẩm. Dưới đây là những mẹo giúp bạn có thể xịt nước hoa một cách hiệu quả nhất.

Xịt nước hoa đúng cách

Chọn Vị Trí Xịt Thích Hợp

Mùi hương của nước hoa phát tán tốt nhất ở những điểm có nhiệt độ cơ thể cao, nơi các mạch máu gần bề mặt da. Những vị trí này bao gồm:

Cổ tay: Vị trí kinh điển và hiệu quả để xịt nước hoa.

Cổ: Giúp mùi hương dễ dàng lan tỏa và được cảm nhận khi người khác đến gần.

Sau tai: Vùng này có nhiệt độ cao và mùi hương sẽ thoang thoảng mỗi khi bạn di chuyển.

Khuỷu tay: Xịt vào phần trong của khuỷu tay giúp mùi hương lâu phai.

Sau đầu gối: Một vị trí ít người nghĩ tới nhưng rất hiệu quả, đặc biệt khi bạn mặc váy (nữ) hoặc quần short ngắn(nam).

Xịt sau khi tắm

Thời điểm tốt nhất để xịt nước hoa là ngay sau khi tắm. Khi đó, lỗ chân lông của bạn còn mở rộng, giúp hấp thụ mùi hương tốt hơn. Hơn nữa, da sạch sẽ giúp mùi hương bám lâu hơn.

Dưỡng Ẩm Trước Khi Xịt

Cũng giống như việc xịt nước hoa sau khi tắm.Da khô không giữ mùi hương lâu bằng da ẩm. Trước khi xịt nước hoa, hãy dưỡng ẩm da với một loại kem không mùi hoặc có cùng mùi với nước hoa của bạn. Điều này giúp nước hoa bám lâu và tỏa hương đều hơn.

Xịt với khoảng cách phù hợp

Giữ chai nước hoa cách da khoảng 15-20 cm khi xịt. Điều này giúp nước hoa phân tán đều trên da, tránh tình trạng mùi hương tập trung quá nhiều vào một chỗ.

Không Chà Xát Sau Khi Xịt

Nhiều người có thói quen chà xát cổ tay sau khi xịt nước hoa, nhưng điều này có thể phá vỡ cấu trúc của mùi hương và làm nó bay hơi nhanh hơn. Hãy để nước hoa tự khô trên da để giữ nguyên độ bền và sự phân tầng của mùi hương.

Sử Dụng Lớp Nước Hoa

Để mùi hương bền lâu, bạn có thể áp dụng phương pháp “layering” (sử dụng lớp nước hoa). Sử dụng các sản phẩm chăm sóc cơ thể như sữa tắm, kem dưỡng, và dầu dưỡng có cùng mùi hương với nước hoa của bạn. Điều này giúp tạo ra một lớp mùi hương đồng nhất và lâu phai.

Xịt Lên Quần Áo

Nước hoa cũng có thể được xịt nhẹ lên quần áo để tăng cường độ bền của mùi hương.

Lưu ý : hãy cẩn thận với các loại vải nhạy cảm hoặc màu sáng vì nước hoa có thể gây ố vàng.

Mẹo : Thay vì trực tiếp xịt nước hoa lên quần áo, bạn có thể xịt 1 lượng vừa đủ nước hoa vào bông tẩy trang và để vào tủ quần áo, điều này giúp khuyếch tán các phần tử nước hoa bám đều vào quần áo hơn, sẽ khiến quần áo của bạn có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu và tránh trường hợp bị ố vàng khi xịt trực tiếp lên áo, quần.

Xịt Nước Hoa Theo Mùa

Mùa và thời tiết có thể ảnh hưởng đến cách nước hoa tỏa hương. Vào mùa hè, các mùi hương nhẹ nhàng, tươi mát sẽ phù hợp hơn, trong khi mùa đông, những mùi hương ấm áp, đậm đà sẽ là lựa chọn lý tưởng. Hãy thử điều chỉnh loại nước hoa bạn dùng theo mùa để tận dụng tối đa hiệu quả của nó.

Bảo Quản Nước Hoa Đúng Cách

Cuối cùng, để nước hoa luôn giữ được mùi hương chuẩn nguyên bản, hãy bảo quản chúng ở nơi khô ráo, mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.