Tại sao nước hoa Pháp lại nổi tiếng?

Trong xã hội hiện đại, khi nhu cầu cuộc sống của con người không còn chỉ dừng lại ở ăn no mặc ấm mà chuyển sang ăn ngon mặc đẹp, nước hoa đã trở thành món trang sức đặc biệt không thể thiếu. Nhắc đến nước hoa, người ta sẽ nghĩ ngay đến nước Pháp – quê hương của rất nhiều dòng nước hoa nổi tiếng được yêu thích, ưa chuộng trên toàn thế giới. Vậy tại sao nước hoa Pháp lại nổi tiếng đến như thế?

Nguồn nguyên liệu đặc biệt, đắt đỏ trong 1 lọ nước hoa Pháp

Mặc dù được pha chế thêm nhiều chất khác, nhưng thành phần chính của 1 lọ nước hoa cao cấp vẫn phải từ thiên nhiên. Nước Pháp vẫn luôn duy trì những vùng nông thôn với các gia đình có truyền thống trồng hoa để làm nước hoa từ nhiều đời.

Tại những nông trại trồng hoa này, người ta sẽ áp dụng những biện pháp, kinh nghiệm để trồng nhiều loại hoa khác nhau sao cho chất lượng hương thơm tốt nhất. Thậm chí việc chăm sóc từng cây hoa còn cần bằng phương pháp thủ công để đảm bảo tiêu chí, yêu cầu đưa vào sản xuất nước hoa.

Sở dĩ nước hoa Pháp trở nên nổi tiếng là nhờ sự cao cấp, chất lượng lấy từ chính nguồn nguyên liệu. Các loại hoa được lựa chọn để sản xuất nước hoa tại Pháp luôn phải có chất lượng tốt nhất, nở đẹp nhất, hương thơm nhất. Thậm chí, rất nhiều loại hoa quý hiếm cũng được đưa vào sản xuất nước hoa. Phải rất nhiều lượng hoa khác nhau với chiết xuất ra được 1 lượng tinh dầu nước hoa rất nhỏ.

Rất nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng sản xuất nước hoa, nhưng về độ cao cấp và đắt đỏ không thể sánh bằng nước hoa của Pháp. Hoa hồng, hoa nhài, hoa oải hương… để làm nước hoa tại Pháp có giá thành đắt đỏ gấp 20 lần thậm chí 30 lần so với giá hoa ở các quốc gia khác. Điều đó đã đủ để khẳng định nước hoa Pháp nổi tiếng 1 phần chính nhờ nguồn nguyên liệu.

Sự đẳng cấp của nước hoa Pháp tốt nhất đến từ nguyên liệu

Quy trình sản xuất nước hoa Pháp tạo nên sự đẳng cấp

Nếu bạn bỏ công tìm hiểu quy trình sản xuất 1 lọ nước hoa Pháp bạn sẽ hiểu tại sao nước hoa Pháp lại nổi tiếng như thế và mức giá của nó hoàn toàn xứng đáng. Từng khâu đều được đầu tư nhiều công sức, chi phí theo một tiêu chuẩn khắt khe để làm ra những sản phẩm chất lượng nhất.

Ngay từ khâu thu hoạch hoa để sản xuất đã rất tốn công sức và cầu kỳ. Thời điểm tốt nhất để thu hoạch hoa chính là sáng sớm. Những người nông dân ở trang trại trồng hoa sẽ phải dậy từ 3 giờ sáng tiến hành ngắt hoa hoàn toàn bằng tay không. Họ sẽ không sử dụng bất kỳ dụng cụ nào hỗ trợ để cắt hoa bởi điều đó sẽ làm giảm đi chất lượng của mùi hương.

Ngay sau khi thu hoạch, để đảm bảo mùi hương của hoa còn nhiều nhất, dồi dào nhất, các biện pháp ép thủ công để lấy tinh dầu của hoa sẽ được tiến hành ngay tại nông trại. Tất nhiên đây sẽ chỉ là bước sơ chế đầu tiên, sau đó tinh dầu của hoa sẽ được đem đến các nhà máy chiết xuất thực hiện những công đoạn tiếp theo để cho ra 1 chai nước hoa đẳng cấp.

Quy trình sản xuất nước hoa Pháp được theo dõi nghiêm ngặt và được đánh giá bằng các tiêu chuẩn rất khắt khe. Chính vì thế giá trị của chai nước hoa Pháp không ngừng được nâng cao tương xứng với chất lượng của nó.

Lancome chinh phục bất cứ ai

Không phải ngẫu nhiên nước hoa Pháp với những thương hiệu như Chanel, Dior, Lancôme… lại chinh phục được cả phái đẹp lẫn phái mạnh. Cũng không phải ngẫu nhiên người ta sẵn sàng bỏ ra vài triệu đồng thậm chí hàng chục triệu đồng để mua 1 lọ nước hoa Pháp. Sự đắt đỏ của nước hoa Pháp không phải chỉ ở thương hiệu mà còn nằm ở chất lượng và sự cao cấp của nó.

Để tạo ra nền công nghiệp nước hoa phát triển như hiện nay, nước Pháp rất đầu tư vào nghiên cứu, tìm tòi chế tạo những sản phẩm mới, tìm ra những phương pháp mới để có mùi hương đặc biệt hơn, thơm lâu hơn. Tại sao nước hoa Pháp lại nổi tiếng – bạn đã có câu trả lời cho mình rồi chứ?

 

 

Bài viết liên quan
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận